Pogo:Ý tưởng đầu cắm tai nghe dùng lực hút nam châm

Thứ tư - 18/04/2018 20:14
Pogo là một ý tưởng rất hay, nhưng lại không trở thành hiện thực, của anh chàng Jon Patterson, đề cập đến đầu cắm tai nghe sử dụng nam châm để kết nối các thành phần lại với nhau, tương tự như cổng sạc MagSafe trên dòng Macbook của Apple. 
Pogo là một ý tưởng rất hay, nhưng lại không trở thành hiện thực.
Pogo là một ý tưởng rất hay, nhưng lại không trở thành hiện thực.
Theo đó, Pogo bao gồm hai thành phần: thứ nhất là một đầu cắm chuẩn 3,5 mm, dùng để cắm vào smartphone hay tablet hay máy nghe nhạc của bạn, thứ hai là cổng 3,5mm, cổng này dùng để tiếp nhận đầu cắm từ tai nghe. Cả hai thành phần này sẽ được kết dính với nhau thông qua lực từ từ nam châm đất hiếm (một dạng khác của nam châm vĩnh cửu), một khi đã kết nối thành công, tín hiệu bắt đầu được truyền đi, và headphone của bạn bắt đầu phát ra những bài nhạc du dương.

Vậy lợi thế của Pogo so với các đầu cắm thông thường là gì? Đầu tiên đó là khả năng giữ chặt smartphone: trong một số trường hợp, bạn đang nghe nhạc nhưng lại làm rơi điện thoại, Pogo với đầu cắm sử dụng cổng từ sẽ cho sự kết dính chặt hơn. Tiếp theo đó là sự tiện lợi, Pogo sẽ giúp bạn ngắt kết nối với máy chơi nhạc này, chuyển qua kết nối với máy chơi nhạc kia một cách vô cùng nhanh chóng. Cuối cùng đó là đầu cắm Pogo không bị ảnh hưởng khi ta thay đổi vị trí, Patterson cho biết nó có thể xoay vòng 90 độ.

Thực tế, trước đây chúng ta đã từng cố một số đầu cắm tai nghe tận dụng nam châm cùng lực hút từ để kết nối với thiết bị chơi nhạc, như tai nghe của dòng Veer (smartphone chạy WebOS của HP), tuy nhiên điểm hạn chế của nó là chỉ có tai nghe đi kèm do HP sản xuất mới sử dụng được với Veer.

Thế nhưng, dù hay, dù nhiều ưu điểm, dù sáng tạo đến thế, Pogo vẫn chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng. Jon Patterson cho biết anh không thể nào sản xuất đại trà Pogo bởi dự án gặp rắc rối với một số bằng sáng chế - vốn thuộc quyền sở hữu của công ty khác. Patterson nói rằng anh đã xin phép những công ty đó nhưng tất cả đều không phản hồi lại. Những gì bạn thấy ở trên video chỉ là bản thử nghiệm được tạo ra bằng máy in 3D, không phải phiên bản chính thức.

 

Tác giả bài viết: VinaMag

Nguồn tin: Tinhte.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây